Mai này chim gáy còn đâu?

  • Giá sản phẩm Liên Hệ
  • Hãng sản xuất
  • Giá khuyến mại VNĐ
  • Chất lượng
Mua hàng

Theo lời mời của anh bạn, chúng tôi tạt vào một quán bên quốc lộ 1A thuộc xã Tam An (Phú Ninh), gọi món chim sẻ. Chủ quán là một phụ nữ chừng 30 tuổi trả lời không mấy mặn mà: “Không bán lẻ, chỉ bán đĩa 10 con thôi. Anh thích món nào thì em làm món đó”. Cuối cùng khách và chủ thống nhất món “nướng”. Mười phút sau, nhà quán bê lên đĩa chim sẻ cùng chai rượu tiết với tờ hóa đơn 100 nghìn đồng. Lát sau có thêm khách vào, gọi: “Chủ quán, cho một chim gáy nướng. Bao nhiêu một con?”. “Sáu chục nghìn đồng”.

19

Rất nhiều chim gáy bắt được để làm mồi nhậu.

Lại thêm 3 người đàn ông đi mô tô tấp vào, trên xe là những chiếc cần trúc dài, đèo phía sau cái lồng chim. Trong các lồng toàn là chim gáy, khoảng 20 con. Tôi sững sờ, con nào cũng đẹp. Nhiều con bộ lông cổ đã trổ cườm. Đây là loại tôi rất yêu thích, mỗi lần nghe chúng gáy là trong tôi có một cảm giác thanh bình, yên ả. Chờ chủ quán trả tiền (600 nghìn đồng) và mang chim vào nhà sau, tôi lân la bắt chuyện với những người thợ săn. Các anh ở Quán Gò (Thăng Bình) chuyên nghề săn cu gáy. Họ vừa ở Tam Hòa (Núi Thành) về. Các anh cho biết, có hôm đi Tiên phước, Hiệp Đức, Quế sơn…, vùng nào có chim gáy là đến.

Tôi ra phía sau, phát hiện trong 2 lồng chim to có đến cả trăm con chim gáy – chưa kể số nằm trong bao chuẩn bị thịt hay mang đi đâu đó. Còn phía đầu hồi bên kia là những lồng nuôi toàn là chim đẹp. Tôi nói với anh bạn: “Ăn nhậu kiểu này, còn gì là chim gáy nữa ông?”. Nhưng theo một số thực khách, đây mới chỉ là một điểm bán mồi nhậu là chim gáy, và quán này cũng là điểm cung cấp chim cho các nhà hàng ở Đà Nẵng.

Theo Đà Nẵng online

Sản Phẩm Liên Quan

Mùa bẫy chào mào

Giá cũ: Liên Hệ