Bẫy chim sẻ bằng keo

Chim sẻ và chuột là loài gây hại. Chúng phá hoại mùa màng, ăn tranh thức ăn của gia cầm. Nhưng từ bao đời nay vẫn sống rất gần và phụ thuộc hẳn vào thóc lúa là thành quả lao động của con người và cũng là loài vật dễ gieo rắc dịch bệnh như: DỊCH HẠCH – H5N1.v..v.. Chúng bất chấp sự căm ghét tìm đủ mọi cách bẫy bắt tiêu diệt, thậm chí y học cổ truyền đã từ lâu coi thịt chim sẻ là thuốc: CƯỜNG DƯƠNG ĐẠI BỔ (nhiều nước trên thế giới đã phát động nhiều chiến dịch tiêu diệt nhằm hạn chế số lượng không để chúng phát triển quá nhiều). Làm mất cân bằng sinh thái.

 bay-chi-se

Những người có kinh nghiệm dễ nhận thấy chim sẻ là loài rất tinh khôn, khó lòng đánh bắt vì chúng luôn tự rút kinh nghiệm – hoàn thiện để tồn tại và hiện chúng phát triển quá nhiều sau lệnh cấm sử dụng súng hơi.( có về miền quê mới thấy nhiều khi cả đàn hàng trăm con chim sẻ ăn sạch ngũ cốc mà nông dân dùng để chăn nuôi khi chúng tranh ăn cùng gà – vịt). Gây thiệt hại rất đáng kể.(Nếu đem so với cái lợi nhỏ là khi chúng nuôi con bằng cách cho con ăn một số ít sâu bọ và châu chấu vào mùa sinh sản). Nhưng thiết nghĩ hiện nay với thuốc bảo vệ thực vật nhà nông dư sức dập tắt nạn dịch sâu bọ và châu chấu khi phun thuốc trừ sâu định kỳ). Còn nếu cứ đà này để chúng tự do mà phát triển quá nhiều thì sẽ là: LỢI BẤT CẬP HẠI.

 bay-chi-se-1

Với kiểu bẫy mới này hy vọng sẽ đóng góp một thú chơi mới hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực. Một cách bẫy rất thần kỳ mà chưa có một kiểu bẫy nào tự cổ chí kim đạt được như vậy. Tất nhiên qua kinh nghiệm thực tế kiểu bẫy này cũng chỉ hạn chế được phần nào ví dụ: Đàn sẻ có 100 con thì cao thủ lắm cũng chỉ bẫy tỉa được khoảng 50 con như vậy đây cũng chỉ là 1 giải pháp tức thời nhằm hạn chế số lượng chứ không thể tuyệt diệt được chim sẻ.

CỤ THỂ:

1. Chọn 1 que gỗ – cây trúc – ống inox – hoặc vót 1 que tre – cỡ ngón tay cái (Ø khoảng 16mm) dài khoảng 1,2m.

2. Dùng khoảng 150g keo (3 hộp chập vào nhau) dấp ướt trong nước (chống dính tay). Sau đó kéo dãn dài như kẹo cao su quấn đều kín suốt chiều dài que khoảng 1m (theo kiểu quấn lò xo).

3. Đợi khoảng 1 đến 2 phút để nước bay hơi, lúc này trên bề mặt keo sẽ có đủ độ dính để dính chân chim.

4. Treo máy phát nhạc tiếng chim sẻ (đài hoặc điện thoại) lên đầu không quấn keo (Chú ý: Đài phát nhạc dưới que khoảng 20cm).

5. Tìm vị trí có lỗ cắm hoặc buộc que ngang cao khoảng 1,8m, vị trí tốt nhất là tại các cột điện ít người qua lại.

6. Bật tiếng (chim sẻ kêu), sau đó lùi xa khoảng 30m để đợi đàn chim bay đến dính bẫy. Keo tốt đợi chim dính nhiều mới gỡ để lâu không bị rơi (sảy) chim.

7. Mỗi cuộc bẫy không nên kéo dài quá 10 phút để có thời gian di chuyển sang vị trí khác nhằm đạt năng suất cao và đàn chim không bị nhờn tiếng gọi, dành để bẫy lần sau.

8. Thu hồi keo: Dấp nước toàn bộ que keo sau đó dùng tay tụt lộn keo theo chiều dọc que thành một cục rồi ngâm trong tô nước hoặc để trong hộp khô, để lần sau lại đi đánh tiếp.

Trên đây là cách bẫy chim sẻ ,hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về cách bẫy chim cút. Mọi thắc mắc xin liên hệ :

ĐẠI LÝ BÁN BUÔN BÁN LẺ LƯỚI BẪY CHIM

Địa chỉ : Đội 10-xóm Mới-Ngọc Hồi-Thanh Trì-Hà Nội

Gmail : trienvankhoi@gmail.com

Số điện thoại : 0972418089

Tin Liên Quan